Thứ Năm, 29 tháng 5, 2014

Vé máy bay đi Manchester Anh thủ phủ miền Bắc

Manchester là thành phố lớn thứ hai của nước Anh sau Luân Đôn và được mệnh danh là “Thủ phủ miền Bắc nước Anh”. Người ta không chỉ biết Manchester là trung tâm của những trận đá banh cuồng nhiệt nhất hành tinh , mà còn là nơi lý tưởng để du khách mua ve may bay di manchester dạo chơi , tìm hiểu lối sống của người Anh và thăm những khu bảo tàng.Manchester phát triển từ một khu định cư quy mô trung bình năm 1750 , đến nay đã thành một trong những thành phố công nghiệp dịch vu quan trọng nhất trên thế giới. Sự phát triển thần tốc của thành phố này đã để lại cho thành phố nhiều điểm du lịch lý thú. Rất nhiều tòa nhà , các hội chợ trưng bày và cả các bảo tàng là chứng tích phát triển Phát nổ của Manchester.

Nếu so với các thành phố châu Âu thì Manchester thật thái bình , hơi trầm lắng. Các ngôi nhà sau thành phố thường được xây bằng gạch đỏ theo chia lô , nhỏ nhắn và thường chỉ 2-3 tầng. Các cấu trúc mang hơi hướng cổ điển của thế kỷ trước. Người Anh nói chung và dân Manchester nói riêng không thích các hình thức cấu trúc phô trương. Họ có khuynh hướng hoài cổ và đề cao tinh thần bảo tàng di sản. Những cao ốc chỉ có mặt ở trung tâm của thành phố. Nhưng cũng giống như “nhà gạch” của người dân , các cấu trúc cao tầng cũng mang nét đẹp cổ điển. Tuy nhiên , người Anh đặc biệt coi trọng các tiện ích trong sinh hoạt. Những gì tốt nhất , hiện đại nhất , có tính phục vụ cao nhất đều được tập hợp trong lòng ngôi nhà.

Manchester rất nhiều bảo tàng luôn mở cửa cho khách du lịch tham quan. Hàng đầu là bảo tàng khoa học và công nghiệp dịch vu Manchester đặt trong những tòa nhà của ngành đường sắt. Đây là nơi rất thú vị để tìm hiểu thêm nhiều điều về những bước khởi đầu của nền công nghiệp dịch vu thành phố và những thành tựu đặc biệt trong khoa học. Ngoài những bộ sưu tập được trưng bày , có những trưng bày đặc biệt thường xuyên diễn ra. Tại bảo tàng còn có một nhà hàng , một quán cà phê và một cửa hàng mậu dịch trong bảo tàng.

Bảo tàng chiến tranh đế quốc nằm bên bờ của con kênh Manchester ở khu Trafford. Bảo tàng mở cửa đón khách du lịch tham quan vào ngày 5/7/2002 và mau chóng trở thành một trong những điểm đến nổi tiếng , quyến rũ khách du lịch ở vùng Tây Bắc nước Anh. Từ đây , khách du lịch có thể chiêm ngưỡng hết thảy thành phố trải dài từ con kênh Manchester tới trung tâm. Mảnh biểu trưng cho quả đất được uốn cong , bao gồm không gian đón tiếp , không gian trưng bày lớn và các phòng trưng bày đặc biệt , những khu vực công cộng chính , khu học tập và vui chơi cho con nít.

Nhà thờ lớn Manchester được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 , là niềm tự hào của thành phố bởi nó là nhà thờ lớn nhất ở Anh. Ở đây có một trung tâm công nghệ cao dành cho khách du lịch , có những màn hình chiếu biểu lộ lịch sử của nhà thờ và thành phố Manchester thời trung cổ , có nhà hàng và những khu vực xung quanh khá hoàn toàn dễ chịu để ẩm thực và nghỉ ngơi , thư giãn.

Tuy nhiên , điểm nhấn của Manchester luôn được nhắc trên các phương tiện truyền thông đó là sân vận động Old Trafford - đặc biệt đối với những khách du lịch là “tín đồ của môn túc cầu giáo”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.