Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014

7 vấn đề có thể bạn chưa từng biết về London

Vẫy "xe ngựa" trên đường phố , đi bộ dưới sông Thames và lái xe ở làn đường bên phải có khả năng là những điều mới mẻ với nhiều khách du lịch khi mua ve may bay di london tham quan thủ đô nước Anh.1. Đi tới trước tiền phong trong hệ thống giao thông xe điện ngầm 

London Underground nổi tiếng là màng lưới đường sắt thành phố đầu tiên trên thế giới , mở cửa vào năm 1863 và thúc đẩy nhiều thành phố khác trên thế giới làm theo. Bản đồ xe điện ngầm mang tính biểu trưng hiện nay cũng là một thiết kế đi tiền phong , tạo cảm hứng cho một loạt thiết kế không giả trên toàn thế giới. Hiện có khoảng 3 , 5 triệu chuyến đi được thực hành mỗi ngày trên London Underground.

2. Có khả năng vẫy "xe ngựa" trên đường phố London 


Những chiếc taxi màu đen mang tính biểu trưng của London vẫn đăng kí dưới tên là xe kéo Hackney ( Hackney Carriages ) hay "xe ngựa kéo" ( horse-drawn carriages ). Hiện nay chúng thường được biết đến là “xe taxi đen” ( Black Cabs ).

3. Là thành phố quốc tế nhất thế giới 

London được cho là nơi sử dụng nhiều tiếng nói hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới ( khoảng 300 loại tiếng nói ). Mặc dù điều này khó có khả năng chứng minh chuẩn xác nhưng một khi bạn đã dạo bước trên đường phố London trong vài ngày , bạn sẽ khó lòng có khả năng nghi về điều đó. Đặc biệt , trong sự kiện lễ hội Notting Hill Carnival hàng năm , bạn sẽ gặp từ cộng đồng người Bangladesh ở Brick Lane cho tới người châu Á ở khu China Town , hay những người dân từ vùng Caribbean khi họ đổ xuống đường.


Có khả năng nói London là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa trên thế giới. Thủ đô nước Anh cũng từng là thành phố có mật độ dân cư dày nhất trên thế giới trước khi danh hiệu này thuộc về Tokyo vào năm 1925.

4. Thủ đô nước Anh từng là hai thành phố biệt lập 

London đương đại được làm nên từ hai thành phố cổ là thành phố London và thành phố Westminster. Không chỉ thay đổi về mặt địa lý , thành phố cũng đã trải qua 5 lần đổi tên kể từ khi đế chế La Mã đặt nền tảng đầu tiên là Londinium , Augusta , Lundenwic , Lundenburh và sau cuối là London như ngày nay.

5. Tháp Big Ben có tên chính thức là Elizabeth 

Tháp đồng hồ nổi tiếng ở Nhà quốc hội hay cung điện Westminster là một trong những nổi tiếng nhất của London , nhưng bạn có biết rằng Big Ben không phải là tên chính thức của nó? Big Ben thực sự là tên của chiếc chuông nặng 13 , 7 tấn nằm bên trong tháp , còn Tháp Đồng hồ lớn ( Great Clock Tower ) hay Tháp Elizabeth ( Elizabeth Tower ) mới là tên chính thức của Big Ben. Đây cũng không phải là đồng hồ lớn nhất ở London mà vinh diệu này thuộc về đồng hồ ở tòa nhà Shell Mex trên đường Strand.


6. Thủ đô nước Anh Bridge không phải là cây cầu nổi tiếng duy nhất của thành phố 

London Bridge có khả năng được biết đến là cây cầu nổi tiếng nhất bắc qua sông Thames nhưng trên thực tế , London có 33 cây cầu , mỗi công trình kiến trúc lại gây vô cùng ấn tượng theo cách rất riêng. Cây cầu mang tính biểu trưng trên các tấm bưu thiếp của London là Tower Bridge ( chứ không phải là London Bridge như nhiều khách du lịch lầm tưởng ) và một số cây cầu khác như Vauxhall Bridge , Southwark Bridge , Waterloo Bridge…


7. Có một con phố ở London mà việc lái xe bên phải là thích hợp 

thể thơ đời đường bộ London quy định ôtô phải lái bên trái , nhưng bất thường là có một con phố lái xe bên phải mới đúng luật. Đó là đường Savoy Court , con đường dẫn đến khách sạn du lịch Savoy , đã chính thức được thay đổi theo một bộ luật đặc biệt của quốc hội Anh để cho phép con gái ( những người thường ngồi ở phía sau xe ngựa kéo ) có khả năng dễ dàng xuống xe ngay trên vỉa hè.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.