Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Du lịch mùa hè ở Anh Quốc

Mua ve may bay di anh đến xứ sở sương mù , quanh năm chỉ biết đến khí hậu giá lạnh sẽ bước vào đợt cao điểm của mùa nóng ngay sau đợt nghỉ lễ.

Hình ảnh ve may bay di anh châu châu

Đối với người dân Anh Quốc , nhiệt độ lên đến khoảng 30 độ C đã là ở mức “không chịu nổi”. Sau kì nghỉ lễ 1-5 , thời tiết ở Anh nhanh chóng chuyển tiếp sang mùa khô , và đợt khí nóng đầu tiên sẽ đến trong những ngày sắp tới lên đến gần 30 độ C.

Người dân tập trung ra công viên hóng mát. Ánh nắng đã bắt đầu chan hòa mọi mơi trên đất nước của xứ sở sương mù. Ông James Madden , chuyên gia thời tiết cho biết: “Bắt đầu từ giữa tháng , người dân sẽ thấy không khí nóng tràn vào mọi mơi. Nhiệt độ có khả năng có xu hướng gia tăng so với bình thường càng lúc càng nhanh , trong ngày có khả năng giao động đến hơn 10 độ C”.

Nhiệt độ sẽ tăng mạnh hơn ở vùng miền Nam nước anh. “Trong vòng 10 ngày tới , nắng ấm sẽ có trên cả nước. Thời tiết ấm áp sẽ tiếp tục kéo dài đến tháng 6” , ông Madden cho biết thêm để người dân chuẩn bị…ứng phó.

Đây cũng là mùa đẹp nhất trong năm với muôn hoa đua nở

trong khi này , nhiều gia đình đã bắt đầu đổ ra các công viên để hóng mát , tới các khu nghỉ có hồ nước , bể bơi để…giải nhiệt. Các trò chơi bơi thuyền cuốn hút đông đảo người chơi. Bãi cỏ ở công viên vào cịp cuối tuần đều đông người , người ta đem cả sách và thức ăn đến đây để vui chơi cả ngày , quên đi cái nóng. Mọi người còn chọn giải pháp "trốn" về miền quê để tận hưởng không khí mát mẻ. Thời kì này cũng là mùa ăn nên làm ra của các khu du lịch tại Anh.

Và tranh thủvề vùng nông thôn du lịch.

So sánh mới biết , nhiệt độ những ngày qua ở khu đất phía Nam , đặc biệt là TP.HCM , có lúc lên đến 36 độ có khả năng nói sẽ là mức “quá sức chịu đựng” với những người bạn Anh Quốc này.

Không rộng lớn như ở vùng Provence của nước Pháp nhưng trang trại Mayfield nằm ở ngoại ô London , nước Anh luôn hớp hồn khách du lịch bởi vẻ đẹp thơ mộng , cực kì lãng mạn của những cánh đồng phủ đầy oải hương tím. Cứ việc vào độ tháng 7 , khi nắng hè nhuốm vàng mọi thứ cỏ cây , hoa lá cành , cũng là lúc Mayfield ngập trong sắc tím của loài hoa đặc điểm châu Âu này. Hương thơm oải hương luôn khiến những ai một lần đến đây cũng đều nhớ đến nao lòng.

Mayfield còn là điểm đến lý tưởng của nhiều gia đình , nhóm bạn picnic hay những đôi nhân tình hò hẹn , lưu lại những giây lát kỷ niệm cực kì lãng mạn. Đến thăm trang trại Mayfield , bạn nên thưởng thức trà và các loại bánh của vùng này với hương vị rất đặc biệt từ chính mùi hương lavender. Bạn sẽ mất chí ít nửa ngày mới cảm nhận hết sự hấp dẫn của lavender và thì chắc chắn bạn sẽ luyến lưu mãi nơi này , nhớ cả không gian và thời kì trên cánh đồng hoa tím ấy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.