Thứ Tư, 7 tháng 1, 2015

Nước Anh đất nước mặt trời không bao giờ lặn

Nước Anh hay “Đất nước mặt trời không bao giờ lặn” là hai tên được sử dụng nhiều nhất khi du khách mua ve may bay di Anh nhắc tới xứ sở lộng lẫy này. cùng bề dày lịch sử 6500 tuổi , Anh đã trở nên một khu trung tâm kinh tế đầu tiên thế giới.

ve may bay di anh

Đất nước không chỉ nổi danh bởi sự cực kì giàu có , giàu có lịch sự , nếp sống văn minh mà còn hấp dẫn bởi có rất nhiều điểm du lịch. Tới thăm nước Anh , bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng các tinh hoa văn hóa độc đáo; cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp; nhiều công trình kiến trúc vừa cổ kính vừa hiện đại… nằm tại nhiều thành thị lớn như: London , Birmingham , Bristol , Livepool

Anh là quốc gia bát ngát với đông dân nhất trong Vương quốc liên hợp Anh với Bắc Ireland. Là một trong các quốc gia nổi danh nhất , vịt xiêm của Anh quốc luôn rất trang trọng trong lịch sử nhân loại cùng các cuộc cách mệnh công nghiệp làm thay đổi thế giới hay cùng vịt xiêm của một đế chế Anh hùng cường trong trước đây.

Là nơi khởi nguồn của tiếng Anh - thứ tiếng nói phổ thông trên toàn thế giới , nước Anh là một trong các khu trung tâm văn hóa có tác động nhất , đồng thời cũng là quốc gia có nền kinh tế , chính trị , quốc phòng đầu tiên thế giới. Không các thế đây còn là đất nước có nền giáo dục danh tiếng tốt bậc nhất , hàng năm mê hoặc hàng triệu du học trò đến đây Học hỏi với nghiên cứu.

Với lịch sử lâu đời với truyền thống văn hóa đầy màu sắc của mình , không không rõ ràng để hiểu biết khi Anh luôn là điểm đến đầu tiên châu lục với thế giới. Ví như có dịp đặt ve may bay di Anh khách tham quan đừng bỏ lỡ dịp khám phá các nơi chốn hấp dẫn sau đây nhé:

Tháp Big Ben

Big Ben tên đầy đủ là Tháp đồng hồ của cung điện Westminster là một kiến trúc tháp đồng hồ tại mặt Đông Bắc của công trình Nhà quốc hội tại Westminster , London , anh. Tháp cao 96 m với gồm 4 mặt đồng hồ nàyđược xây dựng từ giữa thế kỷ 19.

Cung điện Bukingham của hoàng tộc Anh

Toạ lạc ngay trong lòng thủ đô London , có diện tích 13.080 m2 , gồm 775 phòng cùng vô số nhiều vật dụng hàng ngày được chế tạo tinh xảo bằng vàng , nhiều bức phù điêu lộng lẫy , đèn chiếu lê rạng rỡ , vật dụng trang hoàng làm từ đá quý. Đây cũng chính là văn phòng làm việc của nữ vương Anh , nơi chốn diễn ra lễ nghi hoàng tộc , nơi tiếp đón nguyên thủ quốc gia nhiều nước khi đến thăm Anh.

Nhà thờ York

Sở hữu phong cách kiến trúc Gothic nổi danh , York Minster là một trong hai nhà thờ lớn nhất miền Bắc châu Âu ( cùng nhà thờ Cologne của Đức ). Nhà thờ được xây dựng vào năm 1230 với hoàn thành vào năm 1472.

Nhà thờ lớn Glasgow

Đây là một minh chứng điển hình vô cùng đẹp cho phong cách kiến trúc Gô – tích từ thời trung cổ với được xây dựng tại thời khắc được phong thánh đầu tiên.

Bức tường Hadrian

vé máy bay đi anh

Được người La Mã xây dựng nhằm bảo vệ thuộc địa Britannia chống lại nhiều bộ lạc của Scotland. Bức tường trải dài 117 km từ biển Iceland đến biển Bắc. Công trình này được xây dựng vào năm 122 sau công nguyên , theo sự chỉ đạo của vua La Mã Hadrian.

Tòa tháp của London

“Toà nhà có ma” nổi danh nhất nước Anh. Vì tại đây có rất nhiều câu chuyện bí mật , ma quỉ. Thỉnh thoảng khiến người khác phải rùng mạnh toàn thân một cách bất ngờ sợ hãi. Trước khi trở nên nhà lao ( từ 1100 đến nửa thế kỷ 20 ) , nó là cung điện hoàng gia.

Scotsworld

Một dãy nhiều ngọn đồi xoai xoải nằm tại phía Nam miền trung nước Anh. Dãy đồi chính của nó có đỉnh cao nhất đạt 330 m.

Bãi cột đá Stonehenge

Nằm trên đồi Salisbury , Wiltshire chiếm một vịt xiêm đặc biệt. cùng các khối đá có kích cỡ đồ sộ ( một số khối nặng tới 45 tấn ) với kiểu dáng bí mật ( từ xa trông như các chiếc nanh lớn ) , Stonehenge cho đến nay vẫn là đầu đề của nhiều cuộc nghiên cứu. Hưng thịnh nhà khảo cổ tin rằng tượng đài này được dựng lên khoảng 2500 năm TCN. Đây là một vùng đất nổi danh khắp thế giới , được UNESCO chứng nhận là Di sản thế giới vào năm 1986 , với được xếp vào di sản bảo tồn quốc gia.

Cung điện Warwick: Có kiến trúc gốc làm từ gỗ , được vua William xây dựng vào năm 1063. Vào thế kỷ 12 , Warwick được xây dựng lại bằng đá. Trải qua hàng trăm năm chiến tranh khốc liệt , phần bên ngoài của cung điện được gia cố chắc chắn hơn. Đây chính là một trong các đặc thù dễ dễ dàng cảm nhận nhất của lối kiến trúc quân đội vào thế kỷ 14. Năm 2001 , Warwick được cơ quan du lịch Anh đưa tên vào danh sách 10 cung điện với công trình kỷ niệm đầu tiên của nước Anh.
Công viên quốc gia Lake District: là công viên quốc gia rộng nhất nước.

Hơn nữa , đi du lịch Anh bạn còn được thoả sức shopping tại nhiều khu trung tâm shopping. Nơi đó bày bán đủ thứ , từ các vật dụng nhỏ nhất cho đến các đồ trang sức quý giá. Rất dễ dàng để bạn có khả năng tìm được cho mình một món đồ chấp thuận. Tuy nhiên , nước Anh cũng được biết đến là một quốc gia đắt đỏ nhất thế giới , đặc biệt tại thủ đô London. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.