Thứ Ba, 25 tháng 3, 2014

Du lịch Anh quốc tham quan Glasgow hiện đại

Ngày nay , Glasgow là đô thị lớn nhất trong số 32 đơn vị hành cánh của xứ Scotland, là thành phố có số du khách mua ve may bay di anh quoc du lịch nhiều nhất Scotland. Trong Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland , Glasgow là đô thị lớn thứ ba , sau Luân Đôn và Birmingham. Đã từng có bộ lạc đến đây định cư từ trước Công nguyên , sau đó cũng bị người La Mã đến xây dựng trạm kiểm soát. 

Đô thị Glasgow nhìn từ trên cao

Ý nghĩa của tên gọi Glasgow là “lục địa đáng yêu”. Ngày nay , “lục địa đáng yêu” này đã là một đô thị nghệ thuật. Glasgow đã trở thành đô thị công nghiệp dịch vu phát triển vào thế kỷ XIX. Năm 1990 , Glasgow vinh dự được xếp vào danh sách những “thành phố kiến trúc” và “thành phố văn hóa” của Châu Âu.

Trải qua nhiều năm , Glasgow không ngừng đổi thay và cạnh tranh với những đô thị khác để giành danh hiệu thành phố có lượt người viếng thăm đông nhất khi mua ve may bay di anh quoc. Dễ thường bởi thế mà người xứ Scotland luôn có gu sống cạnh tranh , vươn lên Dữ dội hơn so với cư dân các đô thị khác của Anh.

Lịch sử cấu trúc ở Glasgow đã có từ rất lâu. Vì xuất hiện sớm nên vào thế kỷ thứ VI , Glasgow còn gọi là “Mungo”. Các giáo sĩ đạo cơ đốc khi đến Glasgow truyền giáo đã mang phong cách cấu trúc của họ đến đây , bởi thế , Glasgow được xem là nơi hình thành nền cấu trúc Mungo sớm nhất.

Sau khi đặt chân đến vùng đất này , các giáo sĩ truyền giáo đã cho xây dựng một thánh đường hàng đầu , nhưng ngày nay , giáo đường đó đã không còn nữa.Giáo đường Glasgow

Giáo đường Glasgow ngày nay mang cấu trúc Ba-rốc và được xây dựng vào năm 1136. Quá trình xây dựng mất 300 năm sau mới hoàn tất. Giáo đường nhằm để tưởng nhớ đến những bậc thầy đã tạo thành nền cấu trúc Mungo.

Cũng như những giáo đường lớn khác , giáo đường Glasgow trông rất trang nghiêm. Tuy diện tích bên ngoài giáo đường rất mênh mông , thế nhưng các cánh cửa lại thường xuyên được đóng kín , và họ chỉ sinh hoạt bằng một cánh cửa nhỏ bên hông giáo đường. 

Diện tích bên trong giáo đường Glasgow lại khá chật hẹp , nhưng nếu bạn ngẩng đầu nhìn lên sẽ thấy những chiếc cột lớn theo kiểu Ba-rốc , và dọc theo 2 bên từ đỉnh trần xuống đều được trang trí bằng rất nhiều tranh pha lê màu.


Quyển kinh thánh bên trong giáo đường Glasgow

Trên mỗi bức tranh sẽ là một câu chuyện , và dưới bức tranh sẽ có lời giải thích đó là câu chuyện về nhân vật nào.

Ở Glasgow còn đang cất giữ một hầm mộ được xem là vị thần của cấu trúc Mungo. Ngôi mộ của ông ở bên dưới thánh đường Glasgow. Hàng tuần , vào ngày chủ nhật , người dân Glasgow thường xuống viếng mộ ông. Nhiều người còn tuy là , những hòn đá cạnh mộ ông có từ thời Mungo. Khi đến đây , ai cũng có cảm giác như được đến thăm một xác ướp ở Kim Tự Tháp Ai Cập. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.