Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

Du lịch Anh thăm lâu đài Bodiam ở Đông Sussex

Các lâu đài thơm lựng , hoa lệ là những điểm đến không thể bỏ qua của các du khách khi tới thăm Vùng đất sương mù.Cùng chiêm ngưỡng những lâu đài tuyệt mỹ nhất nước Anh:
Thường được miêu tả là lâu đài văn vẻ nhất của Scotland , Eilean Donan tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ ở Loch Duich,địa điểm không thể bỏ qua khi mua ve may bay di anh. Sau khi bị phát hủy phần nhiều trong một cuộc Hưng khởi năm 1719 , lâu đài đứng nguyên trong tình đổ nát gần 2 thế kỷ , trước khi được hồi phục vào đầu những năm 1900.Lâu đài Bodiam ở Đông Sussex ban đầu thuộc sở hữu của Nhà ở Dalyngrigge nhưng hiện được Hội bảo tàng di tích lịch sử ve may bay di anh quản lý. Đáng buồn là mặc dầu bên ngoài lâu đài trông Vẫn nguyên lành như khi được xây dựng vào thế kỷ 14 nhưng bên trong phần nhiều đã bị hư hỏng. Lâu đài Caernarfon hùng vĩ ở phía bắc xứ Wales được Vua Edward I xây dựng vào thế kỷ 14 khi ông muốn khẳng định oai quyền trong vùng.Lâu đài Castell Coch gần Tongwynlais tại Wales được xây dựng vào thế kỷ thứ 18 cho hầu tước John Crichton-Stuart. Tuy nhiên , ông và Nhà ở đều không sử dụng nó khi hoàn tất và các hậu duệ của ông đã chuyển giao tòa lâu đài cho chính quyền Wales quản lý. Tọa lạc trên một quả đồi ở Tây Sussex nhìn ra sông Arun , lâu đài Arundel được Roger de Montgomery , một trong những cố vấn thân cận vua của Anh William II , xây dựng vào thế kỷ 11.
Chỉ có một số ít lâu đài ở Anh có địa thế đẹp như công trình thời trung thế kỷ trên núi St Michael thuộc đảo Cornish. Lâu đài là nơi sinh sống của Nhà ở St Aubyn , vốn đã định cư tại đây kể từ thế kỷ 17.
Nằm trên một bãi đất nhô lên ở ven biển tại Bamburgh , Northumberland , lâu đài Bamburgh từng xuất hiện trong nhiều bộ phim , từ Elizabeth ( sản xuất năm 1998 ) hay Robin Hood ( 2010 ). Là một tòa lâu đài tráng lệ khác do vua Edward I xây dựng , lâu đài Conwy - với 8 tháp lớn - tọa lạc trên một khu đất ở bờ biển phía bắc xứ Wales. Đây được xem là một trong những công trình thời trung thế kỷ được bảo tàng tối ưu tại Anh.
Nhỏ nhưng được thiết kế hoàn hảo , lâu đài Hever là ngôi nhà thời ấu thơ của Anne Boleyn , hoàng hậu Anh và là vợ thứ 2 của vua Henry VIII , mẹ của nữ hoàng Elizabeth I. Năm 1903 , triệu phú Mỹ William Waldorf Astor đã mua lại lâu đài và cải tạo nó , thiết kế thêm vườn và một hồ nước.Đối đầu với lâu đài bé nhỏ Hever là lâu đài hoàng gia Windsor , được tin là lâu đài có người ở lớn nhất và cổ kính nhất trên thế giới. Đây cũng là nơi nghỉ ngơi yêu thích của nữ hoàng Anh Elizabeth II vào mỗi dịp cuối tuần. Mang biệt danh là “Windsor của phương bắc” , lâu đài Alnwick tại Northumberland được xây dựng từ thế kỷ thứ 11. Thích hơn , đây cũng là một trong những ngôi nhà hàng đầu ở đông bắc nước Anh được sử dụng điện , với một hệ thống thủy điện được thiết lập năm 1899.
Lâu đài này tại Warwick được Vua William I của Anh ra lệnh xây dựng năm 1068. Đây cũng là nơi Vua Edward VI bị nhốt vào thế kỷ 15. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.