Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

Chiêm ngưỡng Leeds lâu đài nước Anh thơ mộng

Đến châu Âu dù chỉ một lần, có lẽ khách du lịch sẽ phải sững sờ trước vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ thuộc các tòa lâu đài cổ kính với lối kiến trúc xây dựng rất độc đáo, từ lâu đã đã được xem là các tài sản vô giá thuộc nhân loại.


lâu đài cổ kính Leedss tọa lạc giữa dòng sông Len thuộc vùng đất Kent ở nước ve may bay di anh là một trong các ví dụ điển hình mà khách du lịch không nên bỏ qua khi có dịp viếng thăm xứ sở sương mù.

Lâu đài cổ kính Leedss đã được xây dựng từ năm 1119 trên nền một tòa nhà lớn có từ thế kỷ thứ 9. Đến năm 1278, Leedss đã được biến thành cung điện thuộc sở hữu thuộc Hoàng gia và các thay đổi lớn đã diễn ra trong các năm này. Lâu đài cổ kính đã được xây thêm phần thành lũy bên ngoài và đã được chia thành 3 phần chính, mỗi phần đều có lối vào riêng và hệ thống cổng treo, cổng sập riêng. Các cổng treo, cổng sập như thế rất phổ biến ở các lâu đài cổ kính châu Âu thời Trung cổ, khi mà việc phòng ngự rất đã được đề cao. Chủ nhân cuối cùng thuộc lâu đài cổ kính Leedss là phu nhân Baillie. Trước khi qua đời vào năm 1974, bà đã hiến tặng tòa lâu đài cổ kính này cho Quỹ Lâu đài cổ kính Leedss và nơi đây bắt đầu mở cửa chào đón khách du lịch vào tham quan từ năm 1976.

Lâu đài cổ kính Leedss tọa lạc tại một vị trí tuyệt đẹp với khung cảnh hữu tình và rất thơ mộng. Quanh năm, lâu đài cổ kính nghiêng bóng xuống mặt nước trong xanh thuộc dòng sông Len chạy ngang, hòa cùng không khí trong lành và mát mẻ thuộc các khu vườn xanh biếc quanh lâu đài cổ kính. Có lẽ chính nhờ nét đẹp dịu dàng, yên tịnh và gần gũi với thiên nhiên nên lâu đài cổ kính Leedss đã được người dân địa phương bầu chọn là “Lâu đài cổ kính dễ thương và lãng mạn nhất nước ve may bay di anh”.

Bước vào bên trong lâu đài cổ kính, khách du lịch sẽ có cảm giác như đang ngược dòng thời gian trở về quá khứ thuộc hàng nghìn năm về trước khi đã được chiêm ngưỡng các vật cổ đã được trưng bày đẹp mắt như tranh cổ, thảm thêu, tượng điêu khắc…Các giá trị vô giá thuộc các di vật cổ này đã tôn vinh thêm vẻ đẹp sang trọng và quý phái cho phần nội thất bên trong tòa lâu đài cổ kính Leedss.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ thuộc tòa lâu đài cổ kính Leedss ở Anh quốc, khách du lịch sẽ hiểu hơn về nét văn hóa Âu châu truyền thống và các cột mốc lịch sử quan trọng thuộc quốc gia này. Chắc chắc, khách du lịch sẽ không khỏi ấn tượng bởi nét đẹp dịu dàng, thơ mộng và đậm chất Âu châu mà lâu đài cổ kính Leedss mang lại. Nơi đây đã trở thành một trong các địa chỉ du lịch hấp dẫn nhất thuộc nước Anh, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch đến tham quan mỗi năm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.