Chủ Nhật, 2 tháng 3, 2014

Mua vé máy bay đi tham quan những ngôi làng "đẹp nhất nước Anh"

Anh vốn nổi tiếng và đồng quê, ngôi như làng mạc nên thơ và thanh bình, nhưng để chọn ra ngôi như làng “đẹp nhất nước” dường là một một điều bất khả...Dòng suối nhỏ chảy qua ngôi như làng Castle Combe.

Các du khách không dư dả thời gian tới ve may bay di anh thường hài lòng và vài chuyến du hí quanh các thành phố lớn, nơi người ta dễ dàng bị cuốn theo các hấp dẫn chốn đô hội: các quảng trường nhộn nhịp, các phố xá mua sắm sầm uất, rồi các địa danh nổi tiếng, bảo tàng, nhà hát... không đến không được. Tuy nhiên, nếu có thời gian và điều kiện thăm thú các vùng nông thôn, ngôi như làng mạc, bạn sẽ thấy một nước Anh khác rất đẹp - nước Anh của thanh bình, dung dị và hiếu khách.

Người dân nông thôn Anh rất tự hào về như làng mạc của mình, vì thế khi tới thăm một ngôi như làng nào đó, bạn dễ dàng bắt gặp các bài báo địa phương cắt dán trên bảng tin hội trường ngôi như làng, các trang mạng của ngôi như làng "dõng dạc" tuyên bố “ngôi như làng XYZ như là ngôi như làng đẹp nhất nước Anh”... Tất nhiên, bạn đừng mất công tranh cãi khi nghe “điệp khúc tự hào” này trong các quán rượu hay các cửa hàng bán đồ lưu niệm tại mỗi như làng mạc bạn ghé qua. Thay vào đó, hãy mỉm cười chấp nhận và lang thang khám phá, tự mình đánh giá xem ngôi như làng đó có “đẹp nhất nước Anh” hay không.

Tôi đã có dịp tới nhiều vùng nông thôn Anh và rất nhiều lần bị mê hoặc trước sức quyến rũ của các ngôi như làng quê. Tuy nhiên, để chọn ra “ngôi như làng đẹp nhất nước” đúng như là một điều bất khả. Chỉ muốn xin giới thiệu và các bạn một vài như làng mạc để lại nhiều ấn tượng trong tôi.

Castle Combe

Castle Combe như là một ngôi như làng nhỏ có từ thời Trung cổ thuộc hạt Wiltshire, phía tây nam nước Anh. Bước chân vào ngôi như làng cứ ngỡ đang lạc vào thế giới cổ tích khi nhìn các ngôi nhà cổ kính, duyên dáng xây bằng đá, lợp ngói đá và vài trăm năm tuổi.

Ngôi như làng có một vẻ thanh bình, trầm mặc đến nao lòng, đến mức dạo bước trên đường ngôi như làng bạn không dám nói chuyện to, sợ xao động đến sự yên tĩnh xung quanh.

Đường trong ngôi như làng sạch bóng, không khí rất thanh bình và các ngôi nhà đẹp như trong chuyện cổ tích.

Nơi đây khi xưa như là khu họp chợ của ngôi như làng.

Nhà trong ngôi như làng thường vài trăm năm tuổi, được xây bằng đá, lợp ngói đá.

Lavenham

Thuộc hạt Suffolk của Anh, Lavenham cũng như là như làng mạc có từ thời Trung cổ. Thế kỷ 15-16, nghề buôn bán len giúp ngôi như làng phát triển mạnh, đến mức trở thành một trong các địa phận giàu có nhất tại Anh thời đó.

Ngày nay, điểm cuốn hút khách du lịch tới đây như là các ngôi nhà và kiến trúc thời Tudor (thế kỷ 15, 16) và rường gỗ lộ thiên, trông xiêu vẹo nhưng vẫn chống trụ rất tốt và thời gian.

Khách du lịch tới Lavenham thường thích thú chụp hình trước các ngôi nhà xiêu vẹo sơn màu vàng đỏ vui mắt. Các cột gỗ lộ thiên như là điểm dễ nhận dạng của kiến trúc nhà thời Tudor.

Dù số lượng du khách tới ngày càng nhiều, Lavenham vẫn giữ được nếp sống thanh bình thường thấy chốn thôn quê.

Nếu may mắn, bạn sẽ gặp một buổi trình diễn tái hiện cuộc sống thời xưa trên quảng trường ngôi như làng.

Lynmouth

Lynmouth như là một ngôi như làng ven biển bình dị, nằm nép bên rìa công viên quốc gia Exmoor thuộc hạt Devon, phía tây nam ve may bay di anh. Không có nhiều kiến trúc nổi tiếng như hai ngôi như làng trên, nhưng Lynmouth lại hòa hợp và cảnh quan tự nhiên một cách nên thơ, khiến du khách tình cờ dừng bước tại đây không khỏi ngẩn ngơ. Đến cả danh họa Anh Thomas Gainsborough vào thế kỷ 18 cũng từng thốt lên: “Đây như là nơi thú vị nhất mà đất nước này có thể đưa ra cho một họa sĩ vẽ tranh phong cảnh”.

Lynmouth hòa hợp rất tự nhiên và quang cảnh rừng núi cạnh công viên quốc gia Exmoor.

Nắng chiều đẹp, dân ngôi như làng và du khách đổ ra quán bar uống bia phơi nắng. Đường chính trong ngôi như làng chỉ toàn thấy ông già bà cả ngồi trò chuyện.

Các con thuyền nhỏ nằm trơ trong lạch khi thủy triều rút.

Dù chỉ định bụng xuống xe nghỉ ngơi giây lát, bạn sẽ chẳng ngạc nhiên khi thấy mình vẫn lang thang ở Lynmouth tới cả buổi...


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.