Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

Khám phá bảo tàng Grants "đẹp và kỳ dị" nhất nước Anh

Viện bảo tàng Grants tại thành phố London thuộc ve may bay di anh được mệnh danh là kho tàng khoa học vô giá thuộc nhân loại khi lưu trữ tới 67.000 loài động thực vật và côn trùng khác nhau trong các bình hóa chất.

Chiêm ngưỡng viện bảo tàng "đẹp và kỳ dị" nhất nước Anh

Viện bảo tàng Grants tại thành phố London thuộc Anh được mệnh danh là kho tàng khoa học vô giá thuộc nhân loại khi lưu trữ tới 67.000 loài động thực vật và côn trùng khác nhau trong các bình hóa chất.


Viện bảo tàng Grants tại ve may bay di anh lưu giữ 67.000 mẫu vật thuộc các loài động thực vật và côn trùng trên khắp thế giới


Viện bảo tàng Grants là nơi trưng bày hàng loạt các bộ khung xương, hộp sọ, não bộ và mẫu vật thu thập từ các loài động thực vật và côn trùng sinh sống khắp châu Phi, châu Á, Nam Mỹ, châu Úc và châu Âu.

Trong đó, một số bộ sưu tập thuộc viện bảo tàng Grants hiện đang lưu giữ nhiều loài động thực vật hiện đã bị tuyệt chủng hoặc đang có nguy cơ tuyệt chủng như hổ Tasmania hay còn gọi là chó sói Tasmania, ngựa vằn Quagga và chim Dodo.Viện bảo tàng Grants chính thức đi vào hoạt động vào năm 1828 dưới ý tưởng thành lập thuộc Robert Edmond Grants (1793-1874) - giáo sư đầu tiên chuyên ngành động thực vật và giải phẫu học tại Anh. Mục tiêu ban đầu thuộc việc xây dựng viện bảo tàng Grants là nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy môn sinh học tại Đại học London.

Kể từ ngày ra mắt, các bộ sưu tập trong viện bảo tàng Grants đã được những thế hệ nhân viên chăm sóc, bảo quản cẩn thận mặc dù mái nhà thuộc viện bảo tàng từng bị sụp vài lần trước đây. Thậm chí, trong Thế chiến thứ 2, viện bảo tàng Grants còn buộc phải sơ tán tới thành phố Bangor.

Sự ra đi thuộc giáo sư Robert Grants vào ngày 23/8/1874 đã trở thành một mất mát lớn thuộc ngành nghiên cứu khoa học Anh. Do đó, để tưởng nhớ tới những thành tựu đóng góp thuộc giáo sư Grants, vào năm 1995, viện bảo tàng này đã được đổi tên theo tên thuộc nhà sáng lập và chuyển sang trưng bày tại tòa nhà Rockefeller.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.