Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014

Vé máy bay đi Anh khám phá hồ Lochs Ness

Hai địa điểm có hồ nước nổi tiếng thuộc Vương quốc ve may bay di anh là Lochs Ness ở Scotland và Lakes District ở England.

Hồ nước Lochs Ness nổi tiếng với huyền thoại thủy quái. Đây là hồ nước nước ngọt sâu khoảng 21-29m, gần thành phố Inverness thuộc Scotland. Người ta cho rằng câu chuyện sớm nhất về thủy quái có từ năm 565 sau công nguyên. Đến năm 2003, Đài truyền hình BBC đã nghiên cứu và truy lùng con thủy quái truyền thuyết này nhưng kết quả là không hề có một con thủy quái nào ở dưới hồ nước cả. Vì vậy, họ cho rằng các câu chuyện về con thủy quái kia chỉ là do trí tưởng tượng thuộc con người. Ấy vậy nhưng đến nay, thỉnh thoảng, vẫn có người cho rằng “có vẻ” đã nhìn thấy thủy quái. Vì thế, dòng người du lịch đổ về đây không ngớt, đặc biệt vào mỗi mùa hè với hy vọng được một lần tận mắt nhìn thấy thủy quái.


Hồ nước Lochs Ness ve may bay di anh (Scotland)

Lochs Ness được xem là hồ nước lớn nhất thuộc Scotland, dài trên 30 km, rộng trên 1,5 km, mang vẻ đẹp kỳ vĩ và hoang sơ. Ngày chúng tôi đến Lochs Ness, trời mưa trắng xóa suốt đường đi. Rồi cũng may mắn có được khoảng gần một tiếng khi trời khô ráo, hửng nắng để phát hiện ra vẻ đẹp khác thuộc Lochs Ness. Một tổng thể mây trời, non nuớc thay đổi trong từng khoảnh khắc theo thời gian, không gian. Mỗi một chuyển động thuộc gió, thuộc mây, cảnh sắc thuộc hồ nước biến đổi và mang từng vẻ đẹp riêng. Cảnh sắc ấy chỉ xuất hiện ngay lúc đó, khi đã đi qua, dường như không lặp lại.

Lakes District là một thị trấn thuộc vùng tây bắc nước Anh. Vùng này bao gồm nhiều hồ nước với các cảnh đẹp khác nhau. Tuy mang địa danh Lakes District nhưng điều đặc biệt là chỉ có một hồ nước chính thức mang tên “Lakes” là Bassenthwaite Lakes. Tất cả các hồ nước còn lại đều có các cách gọi khác như “water” hay “mere”… Hồ nước sâu nhất là Wastwater, 74m; dài nhất là Windermere, hơn 16 km. Không bí ẩn và hùng tráng như Lochs Ness, Lakes District có vẻ đẹp dịu dàng, trầm mặc. Du khách đến đây thường thuê thuyền buồm rong ruổi cả ngày trên hồ nước, khi cần thì neo vào một bến nào đó ngồi ngắm cảnh. Trẻ con địa phương kéo từng nhóm bơi lội ven hồ nước. Người già thích dắt chó đi dạo. Các đôi nam nữ thích ngồi tâm tình, ngắm cảnh bên hồ nước… Lakes District là nơi phù hợp để nghỉ ngơi, thư giãn. Một bức tranh nông thôn đặc trưng Anh ở vùng hồ nước này là nhà được xây bằng đá. Bờ ngăn cách đất thuộc nhà này với nhà kia cũng là các khối đá xanh được chất lên một cách công phu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.