Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014

Du lịch Anh quốc khám phá thành thị Newcastle

Một trong những thành thị sôi động và mang tính quốc tế nhất Anh quốc với sức hút về các môn thể thao và nền văn hoá đương đại. Thành thị Newcastle được mệnh danh là một trong 6 "Thành phố khoa học" và được du khách dat ve may bay di anh rất ưa chuộng vì đóng vai trò đầu ngành trong việc phát triển hệ thống giao thông các trường Đại học. Thành thị thật thơ mộng với bờ biển Northumberland ở phía Đông bắc nước Anh , cách London 3 giờ đi tàu.  Newcastle là thành thị lịch sử đẹp nổi danh , được gọi là “the Geordies” , người dân rất thân thiện.Mức sống tiêu chuẩn cao với phí tổn thấp , thức ăn , chỗ ở , shopping rất rẻ bằng một nửa phí tổn ở London.

Newcastle là một thành thị phát triển mạnh với nhiều công ti du lịch chuyên dat ve may bay di anh và gần như tất cả sinh viên quốc tế của trường đều tìm được việc làm thêm: bạn có khả năng làm việc hợp pháp 20h/tuần trong khoá học và 40h/tuần trong kỳ nghỉ. Một số khoá học bao gồm một nghề nghiệp làm toàn thời kì dài 6 tháng được đảm bảo.
Nơi đây có câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Anh , được mệnh danh là “những con chim ác là” , nằm ở Đông Bắc nước Anh.

Bến cảng

Nhiều cây cầu nối bến cảng Newcastle và khu shopping Gateshead , nổi danh nhất là chiếc cầu thiên niên kỹ Millennium bắc qua dòng sông Tyne. Millennium được ví như 1 con mắt đồ sộ , khi màn đêm xuống nó mở đôi mắt ngà ngọc , kiều diễm dưới ánh đèn ống. Đây là chiếc cầu vượt dành cho người đi bộ đẹp nhất ở Newcastle , nối liền ngân hàng Phương Nam ( Southbank ) với khu trung tâm mỹ thuật đương thời Baltic , là quê hương của những cuộc triễn lãm văn hóa nghệ thuật tạo hình. Từ Baltic đi bộ vài phút là bạn có khả năng đến tòa nhà Sage Gateshead. Với kiến trúc giàu có lịch sự , tòa nhà lộng lẫy này chính là khu trung tâm hòa nhạc quốc tế. Và 1 cảnh rượt đuổi ngoạn mục bằng xe hơi trong bộ phim nổi danh Get Carter cũng được quay tại bãi đậu xe của Sage Gateshead.

Thị trấn Grainger

Xây dựng hoàn thành vào năm 1842 , thị trấn Grainger là khu trung tâm của các di tích lịch sử ở Newcastle , đó là niềm kiêu hãnh của thời Victoria , các tòa nhà thời Georgia ở đây là cổ xưa nhất trên Vương Quốc Anh. Con dốc uốn mình lộng lẫy của đường Gray được bình chọn là con đường đẹp nhất nước Anh. Phía trên cùng của con đường là tượng đài Gray , được dựng lên từ năm 1832 , để tưởng niệm ông Earl Gray với đạo luật cách tân , mà cho suốt bây giờ đó vẫn được xem là 1 bước tiến lớn trong nền dân chủ của Vương Quốc Anh trong hệ thống giao thông bầu cử. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.