Thứ Sáu, 28 tháng 3, 2014

Vé máy bay đi Anh thăm Sheffield cổ kính lãng mạn

Sheffield là một thành thị nằm ở phía nam nước Anh là trung tâm du lịch với chi phí ve may bay di anh gia re và nhiều phong cảnh lãng mạng. Cái tên Sheffield bắt nguồn từ việc thành thị trước đây là cánh đồng bát ngát nơi dòng sông Sheff chảy qua. Sheffield đã có rất nhiều thay đổi lớn trong suốt vài thế kỷ. Trong những năm 80 , Sheffield đã trải qua công cuộc bùng nổ kinh tế nhờ vào làm ra thép và các cuộc cách mệnh công nghiệp. 

Chỉ trong vòng 50 năm thị trấn Sheffield có số dân tăng gấp 10 lần và chính thức trở nên một thành thị lớn. Tuy nhiên nền công nghiệp làm ra lạc hậu đã khiến thành thị gặp nhiều trở ngại. Mãi cho đến thế kỷ 21 mới có dấu hiệu phát triển trở lại mạnh mẽ của văn hoá và môi trường cảnh quan. 

Sheffield được mệnh danh là lá phổi xanh của London bởi 1/3 diện tích nằm trong công viên quốc gia Peak. Nơi đây nổi danh với lòng mến khách du lịch khi đặt ve may bay di anh đến tham quan thành phố và sự thân thiện dành cho sinh viên quốc tế. Theo International Student Barometer , có 94.9% sinh viên chấp thuận với cuộc sống ở Sheffield.


Sheffield Museum

Văn hoá và môi trường sống  

Sheffield là một thành thị đương đại pha lẫn vẻ đẹp truyền thống , là thành thị lớn thứ 5 ở Anh , cũng là thành thị có tỉ lệ phạm nhân thấp nhất. Sheffield có mọi thứ bạn có khả năng mong mỏi. Dù có vậy Sheffield vẫn rất chú trọng văn hoá truyền thống. 

Đến Shieffield bạn có khả năng tham quan viện bảo tàng Don Valley , rạp hát O2 Academy Sheffield , đặc biệt là tham gia vô số lể hội được tổ chức quanh năm. Thêm vào đó , bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng cụm rạp chiếu lớn nhất ở Anh nằm ở ngoại ô London gồm 3 rạp Lyceum , the Crucible and the Studio. Sheffield cũng có một hệ thống giao thông cực kì đa dạng viện bảo tàng và phòng triển lãm , trong đó có viện bảo tàng công viên phía tây Weston Park Museum , Gallery tự nhiên kỷ Millennium Galleries với hàng loạt hiện vật gắn với nền công nghiệp và di sản thành phố. 

kiến trúc ở Sheffield thuộc loại độc đáo nhất trong các thành thị nước Anh không vì những toà nhà cổ kính mà bởi những toà nhà lộng lẫy đương đại cùng với các công trình giải thưởng được xây dựng trong 10 năm trở lại đây. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.