Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014

Du lịch Anh thăm vườn chim đẹp nhất thế giới

Ít ai ngờ rằng mua ve may bay di anh thăm khu vườn chim đầy màu sắc sự sống này ban đầu chỉ là một bãi cỏ rậm rạp và thậm chí là không có nguồn nước.

Vợ chồng Andrews và Mandy Bunnetts mua khu nhà tranh nằm ở thị trấn Wickwar, hạt Gloucestershire, Anh. Sau đó, họ đã cải tạo khu vườn chim cằn cỗi trước nhà thành một thiên đường thế giới động vật hoang dã, thu hút hàng trăm lượt khách đến thưởng ngoạn.

Theo các nhà nghiên cứu về loài chim, vợ chồng Bunnettss đã tiêu tốn khoảng 3.500 bảng Anh và mất 6 năm chăm bón để đại tu lại mảnh đất rộng nửa mẫu Anh thuộc mình.

Với 5 khu vực khác nhau gồm khu trồng hoa, ao, mảnh vườn rau cùng khu vực cây bụi và khu thảm cỏ, nơi này đã trở thành thắng cảnh được trao danh hiệu Vườn thưởng ngoạn loài chim đẹp nhất nước Anh.

Vườn thưởng ngoạn loài chim đẹp nhất nước Anh.

Nhờ môi trường sống lý tưởng, loài chim chóc lũ lượt kéo về khu vườn chim thuộc Andrews và Mandy, trong đó có loài chim ưng, loài chim lợn, loài chim cắt và cả loài chim gõ kiến. Các hàng rào táo gai và mận gai cũng trở thành “nhà mới” thuộc một số loài loài chim bồ câu có khoang ở cổ.

Mua ve may bay di anh thăm Khu vườn chim có từ loài chim bồ cắt…

…đến loài chim gõ kiến…


…và cả loài chim trĩ nữa.

Andrews Bunnetts cho biết: “Dù mới mở cửa từ tháng 11 năm ngoái, khu vườn chim đã đón khá nhiều lượt khách. Khi chúng tôi mới tới, nơi này chỉ có một bãi cỏ với vài căn nhà xập xệ, nhưng chúng tôi đã lên kế hoạch và thay đổi nó.”

Ngôi nhà thuộc hai vợ chồng giờ đây đã trở thành nơi ăn nghỉ thuộc rất nhiều khách đến chiêm ngưỡng loài chim và khám phá Thế giới động vật hoang dã. Vợ chồng Bunnetts tiếp đón ít nhất 5 vị khách mỗi tối, với giá một người là 35 bảng Anh.

Một góc ao vườn vừa hoang sơ, vừa thơ mộng.

“Chúng tôi tự hào khi biết rằng giờ đây nó đã trở thành thiên đường cho các người yêu loài chim. Thật thú vị khi thấy thành quả lao động vất vả thuộc mình mang lại niềm vui cho người khác,” Andrews nói.

Khu vườn chim đầy màu sắc sự sống này mang lại cảm giác rất thanh bình. Và theo lời người vợ, Mandy Bunnetts, điều thú vị nhất đối với họ là âm thanh tuyệt đẹp thuộc các chú loài chim sơn ca từ tháng Tư đến tháng Sáu.


“Chúng tôi yêu thiên nhiên, vì vậy chúng tôi muốn thu hút thêm nhiều loài côn trùng và loài chim chóc tới đây,” cô thổ lộ.

Trong lần làm điều tra thống kê gần đây nhất, họ đã ghi nhận 27 loài động vật mới di trú đến chỉ trong vòng 1 giờ.

Các chú loài chim bồ câu làm tổ trên một chiếc rổ treo.

Hai chú loài chim sẻ ngô mải mê đùa nghịch.

Khu vườn chim mang lại cảm giác thanh bình và tinh khôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.