Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

Các quãng trường nổi tiếng nhất nước Anh

Vương quốc Anh với vùng đất trải dài trên biển Đại Tây Dương là một vương quốc lớn mạnh với lịch sử Nghìn xưa. Trải qua nhiều biến cố của lịch sử , Anh quốc có quyền tự hào về những tháng ngày mình đã trải qua.

cấu trúc ở Anh cũng rất đa dạng và mang đậm dấu ấn lịch sử từng vùng miền. Tại đây du khach dat ve may bay di anh du lịch có thể chứng kiến từ những công trình mang dấu ấn Roman cho tới cấu trúc kiểu Geogria , kiểu Victoria hay trung cổ.

Mới đây một nhà lịch sử nước Anh tên là Melainie Backe Hansen đã chọn lựa ra 50 đường phố và quảng trường huyền thoại , những nơi được cho là Cởi ra cánh cửa đến với lịch sử của Vương quốc Anh. 50 địa điểm trải dài trên cả 4 vùng tổ quốc Anh , Xứ Wales , Scotland và Bắc Ireland.Con phố trong lâu đài Combe ở Wittshire đứng hàng đầu trong danh sách của bà Melainie


Phố Eastgate ở Chester có từ thời Roman

Mục tiêu của đề án là nâng cao lòng yêu nước của một người trên khắp vương quốc Anh , gợi lên lòng tự hào dân tộc cho mỗi người khi bước trên con đường quen thuộc hàng ngày , được hồi ức lại những giây phút , những nhân vật lịch sử trên từng con đường , từng quảng trường ấy. Quảng trường Belgrave , quảng trường To lớn nhất nước Anh thế kỉ 19
Con phố Richmond với lịch sử hơn 400 năm

Quảng trường Merrion ở Dublin được xây dựng trong hơn 40 năm và là niềm tự hào của Anh quốc đầu thế kỉ 19

Đề án được thực hiện rất công vênh với việc chọn lựa được 50 địa điểm sáng giá trong số hơn 1000 địa điểm lừng danh của vương quốc. Đề án cũng hi vọng sẽ tìm được những nguồn tài trợ và nguồn lực con người để bảo tàng những con đường lịch sử đang có nguy cơ bị hư hại.

1/Quảng trường Kensington là quảng trường lâu đời nhất ở London , nó có từ năm 1685

2/Phố Great Pulteney , nơi ở của nhà hoạt động chính trị lừng danh William Wilberforce

3/Quảng trường St Ann ở Manchester , có từ thế kỉ 18

4/Khu Park Circus ở Glasgow , một trong những khu vực danh giá nhất Vương quốc Anh

5/Quảng trường Sussex Square ở Brighton

6/Quảng trường Charlotte ở Edinburgh 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.