Thứ Sáu, 4 tháng 4, 2014

Tham quan nguồn nước thiêng nổi tiếng nước Anh

Roman Bath ( Hồ tắm La Mã ): Đây là di tích linh thiêng của nền văn minh La Mã cổ đại trên miền bắc thành phố nước Anh, nếu có cơ hội sỡ hữu ve may bay di anh hãy ghé thăm qua Roman Bath. Roman Bath được người cổ đại coi là một mạch nước thiêng vì qua hàng ngàn năm nhiệt độ nước trong hồ luôn nóng thiên nhiên ở 460 độ C với dung tích hồ 1.170.000 l. 

Bởi vậy , đối với người cổ đại , cảnh tượng siêu tự nhiên này chỉ có thể là tác phẩm của các vị thần. Ngôi đền hàng đầu thờ nữ thần Sulis của các mạch nước ở Bath được người Celt xây dựng vvào năm 60 -70 sau công nguyên.Sau khi người La Mã xâm lược Anh , thần Sulis được đồng hóa với nữ thần Minerva của người Hy Lạp , tuy nhiên , cái tên Sulis vẫn Vẩn tiếp tục được dùng. Song song người La Mã đã xây dựng hệ thống bể nước nóng , ấm và lạnh nhằm phục vụ cho đạo quân của hoàng đế Claudius. 

Trong thời gian này , khu vực Bath nổi tiếng với sức mạnh trị liệu của nữ thần trong ngôi đền lớn cùng với nguồn hồ nước nóng quanh năm đã cuốn hút nhiều khách du lịch dat ve may bay di anh trên khắp châu âu.

Giếng của Thánh Augustine , Cerne Abbas , Anh: Giếng thiêng này còn được nhiều người biết đến với tên gọi “giếng Bạc” , nằm trong một ngôi làng trong hạt Dorset ở miền Nam nước 

Anh. Theo truyền thuyết , trong một lần Thánh Augustine ( mất năm 604 TCN ) tới thăm hạt Dorset và hỏi những cậu bé coi ngó gia súc trong thung lũng Cerne rằng , họ thích uống bia hay uống nước. Các cậu bé đã chọn nước. Sau đó , Thánh và những tùy tòng của mình đã đào một cái giếng và hét lớn: “Cerno El”( có nghĩa là "Tôi đã trông thấy Chúa" ). Một truyền thuyết khác về giếng thiêng này , gần với lịch sử hơn đó là giấc mơ về giếng bạc của Thánh Edwold ( một nhà tu khổ hạnh sống ở đây vào những năm 800 ). Ông đi bộ khắp tổ quốc cho tới Cerne. Ông đã đưa cho cậu bé chăn gia súc một chút bạc để đổi lấy bia hoặc nước uống. Cậu bé đã dẫn Edwold tới một cái giếng và ông nhận ra đó chính là thứ đã Lộ rõ ra trong giấc mơ của mình. 

Bởi vậy , ông đã xây viện tu khổ hạnh gần giếng và sống ở đây cho tới khi tạ thế vào năm 871. Dù cho giếng St. Augustine có gắn với truyền thuyết nào thì giếng vẫn là nguồn nước linh thiêng nằm dưới bóng của một nhà nguyện qua nhiều thế kỉ. Tặng tới nay , nước của giếng Thánh Augustine vẫn được dân làng dùng làm nước uống.  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.